• + BỆNH VIỆN MẮT BẮC TRUNG NAM
 • Lô 02 Mai An Tiêm, P Lam Sơn, TP Thanh Hóa
logo
  • 07/07/2017
  • 0
  ReLEx SMILE – Phương pháp duy nhất loại bỏ biến chứng trong phẫu thuật khúc xạ

  ReLEx SMILE – Phương pháp duy nhất loại bỏ biến chứng trong phẫu thuật khúc xạ

  Phẫu thuật ReLEx SMILE –  bước đột phá mới trong công nghệ phẫu thuật điều trị tật khúc xạ ở mắt. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là phương pháp phẫu thuật khúc xạ hiện đại nhất trên thế giới, mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như tính an toàn, độ chính xác cao, đảm bảo không làm thay đổi cấu trúc giác mạc, thời gian phẫu thuật nhanh giúp bệnh nhân nhanh chóng trở về với công việc và nhịp sống hiện đại.

  ReLEx SMILE – Bước đột phá mới trong điều trị tật khúc xạ

  Với những bước tiến của y khoa, các phương pháp phẫu thuật khúc xạ lần lượt ra đời giúp hàng vạn bệnh nhân mắc tật khúc xạ trên thế giới có được đôi mắt sáng khỏe hơn mà không cần sử dụng kính.

  Phương pháp phẫu thuật khúc xạ đầu tiên được sử dụng trên thế giới là phương pháp rạch giác mạc hình nan hoa giải quyết được độ cận thị dưới 6 đi-ốp. Tuy nhiên, độ chính xác của phương pháp này không cao do sử dụng dao kim cương trong quá trình phẫu thuật.

  Để khắc phục những nhược điểm của phương pháp rạch giác mạc hình nan hoa, phương pháp phẫu thuật laser excimer ra đời, mở đầu cho các phương pháp phẫu thuật khúc xạ bằng laser như PRK, Epi Lasik … Các phương pháp này có độ chính xác cao, an toàn hơn so với các phương pháp phẫu thuật trước đó nhưng còn tồn tại những nhược điểm là: gây đau nhiều, nguy cơ nhiễm trùng cao, mất nhiều thời gian để phục hồi.

  Đến khoảng năm 1990 phương pháp phẫu thuật Lasik ra đời như một bước đột phá trong phẫu thuật điều trị tật khúc xạ. Hiện tại, Lasik vẫn là phương pháp phẫu thuật khúc xạ được nhiều người sử dụng do chi phí thấp, tỉ lệ thành công khá cao (khoảng 97%).

  Song hành cùng ưu điểm, lasik còn có hạn chế liên quan đến dao tạo vạt “microkeratome” như rách vạt, vạt không khít, có hình dạng bất thường nên các nhà khoa học đã không ngừng nghiên cứu để cho ra đời phương pháp phẫu thuật khác, khắc phục được nhược điểm mà lasik còn tồn tại đó chính là công nghệ Femtosecond Laser. Phương pháp này đã cải thiện được những biến chứng trên, tạo ra một bước tiến mới trong phẫu thuật khúc xạ.

  Femtosecond Laser sử dụng tia Laser có năng lượng thấp, tần số cao tạo ra các hạt tinh thể Nano với độ đồng đều cao để tách mô giác mạc, tạo mặt phân cách, thay thế dao tạo vạt “microkeratome”. Hai phương pháp phẫu thuật bằng Femtosecond Laser phổ biến là Femto – Lasik và Relex Smile.

  ReLEx SMILE (Refractive Lenticule Extraction, small Incision Lenticule Extraction) là phương pháp phẫu thuật khúc xạ không sử dụng dao vi phẫu cơ học, không lật vạt giác mạc, được áp dụng cho hầu hết các trường hợp mắc tật khúc xạ, kể cả bệnh nhân có độ cận thị cao (10 đi-ốp) hoặc có độ loạn thị từ 0,5 cho đến 5 đi-ốp. ReLEx SMILE có ưu điểm vượt trội là: Giảm tối đa các biến chứng tạo vạt giác mạc, thời gian phẫu thuật nhanh, nhẹ nhàng, kết quả sau phẫu thuật tốt, có tính ổn định cao, khả năng tái cận rất thấp.

  Phẫu thuật ReLEx SMILE tại Bệnh Viện Mắt Quốc Tế – DND

  Tại Bệnh viện Mắt quốc tế DND, ReLEx SMILE được thực hiện hoàn toàn bằng hệ thống Femtosecond Laser – VISUMAX của Carl Zeiss Meditec hiện đại, an toàn tuyệt đối, thời gian phục hồi nhanh, giúp bệnh nhân không còn các biến chứng của

   

  Bình luận →
Chat
1