• + BỆNH VIỆN MẮT BẮC TRUNG NAM
 • Lô 02 Mai An Tiêm, P Lam Sơn, TP Thanh Hóa
logo
  • 07/07/2017
  • 0
  Làm gì để không tăng độ khi cận thị?

  Làm gì để không tăng độ khi cận thị?

  Em bị cận thị từ năm 2015và bắt đầu đeo kính cận 1,25 Điốp. Đầu năm nay độ cận tăng lên 1.5 điốp. Hiện em không đi học nữa và muốn bỏ kính.
  Giờ em đi làm và sử dụng máy tính thường xuyên. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp nếu em bỏ kính thì có tăng phẩy không? Giờ em bỏ kính cũng thấy rất mờ, nhất là đi vào buổi chập choạng tối. Có cách nào làm giảm phảy hoặc không tăng phảy không?

  Mong bác sĩ cho em các lời khuyên vì em thấy rất bất tiện khi đeo kính và không thoải mái khi chơi thể thao. (Hoang Long)

  Trả lời:

  Cận thị 1,5D thuộc loại nhẹ (dưới 4D). Với độ kính này bạn chỉ nên đeo khi nhìn xa: nhìn bảng, đi đường, xem chiếu bóng… Nhìn gần như làm việc với máy tính, đọc sách thì không cần đeo.

  Đeo hay không đeo kính không thể làm tăng hay giảm độ cận thị. Có chăng là không đeo kính nhìn sẽ mờ, ảnh hưởng đến công việc và chất lượng cuộc sống.

  Bạn nên uống một loại thuốc bổ mắt lâu dài để hạn chế tăng số. Dùng vi tính vừa phải, nếu dùng >5h một ngày thị cận thị rất dễ tiến triển. Chơi thể thao mà đeo kính thì vừa bất tiện, vừa nguy hiểm. Bạn nên đeo kính tiếp xúc khi chơi hoặc phải tính đến mổ lasik. Tuổi trên 18, số kính không tăng trong 2 năm gần đây là có thể mổ.

  Bình luận →
Chat
1