• + BỆNH VIỆN MẮT BẮC TRUNG NAM
 • Lô 02 Mai An Tiêm, P Lam Sơn, TP Thanh Hóa
logo
  • 07/07/2017
  • 0
  Bí quyết bảo vệ đôi mắt sáng khỏe

  Bí quyết bảo vệ đôi mắt sáng khỏe

  Công việc, học tập, ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài và quá trình lão hóa khiến cho đôi mắt dễ gặp phải các tình trạng như nhức, mỏi mắt và các bệnh về mắt như khô mắt, cận thị, thoái hóa thể vàng, đục thủy tinh thể…thậm chí mù lòa.

  Những con số đáng báo động

  Theo báo cáo của Bệnh viện Mắt Trung ương, tỷ lệ mù lòa ở Việt Nam hiện còn khá cao, chiếm 0,6% dân số. Số liệu điều tra gần đây nhất cho thấy, hiện có khoảng 400.000 người mù cả hai mắt, nếu tính mù một mắt, cả nước có tới 2 triệu người, chưa kể hàng năm số người mù mắc mới hàng trăm nghìn người và tỷ lệ mù tồn đọng mỗi năm lên tới 150.000 người.

  Nguyên nhân chính gây mù được các nhà chuyên môn chỉ ra: bệnh đục thể thủy tinh, chiếm 66,1%; các bệnh đáy mắt, các bệnh nửa phần sau nhãn cầu (chiếm 16,6%), bệnh glôcôm (6,5%), tật khúc xạ (2,5%) và bệnh mắt hột (1,7%).Trong số các nguyên nhân gây mù hiện nay có tới trên 80% là có thể phòng và chữa được.

  Bên cạnh đó, tình trạng tật khúc xạ cận thị, viễn thị, loạn thị ở lứa tuổi thanh thiếu niên cũng đang là vấn đề lớn của toàn xã hội. Cả nước ước tính có 3 triệu trẻ em dưới 15 tuổi bị mắc các tật khúc xạ cần được chỉnh kính, trong đó 2/3 bị cận thị. Mắc các tật khúc xạ nếu không được phát hiện sớm, điều trị kịp thời sẽ dẫn tới mù lòa, suy giảm thị lực, thoái hóa hoàng điểm, đục thủy tinh thể,…

  Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, đôi mắt là bộ phận cực kỳ quan trọng nhưng rất dễ tổn thương nên mỗi người phải tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về chăm sóc và bảo vệ mắt trong quá trình lao động, học tập hay giữ vệ sinh hàng ngày.

  Đeo kính râm khi ra ngoài nắng là một trong những cách đơn giản và hiệu quả để bảo vệ đôi mắt tránh các tia cực tím.

  Bức xạ từ các thiết bị điện tử như màn hình máy tính không tốt cho mắt, có thể gây ra các bệnh như kết mạc, võng mạc, khúc xạ mắt. Hãy giữ khoảng cách nhất định khi làm việc trên máy tính, không dán chặt mắt vào màn hình, khoảng 30 phút cần nghỉ ngơi mắt, nhắm mắt, chớp mắt đều…đồng thời phải duy trì ngủ đủ giấc mỗi ngày.

  Không khí ô nhiễm, bụi bẩn rất nguy hiểm đối với mắt. Mắt dễ ngứa, rát và khô giác mạc khi chúng ta ở trong môi trường ô nhiễm hoặc đi đường nhiều bụi. Dọn dẹp không gian sống thoáng đãng không chỉ bảo vệ sức khoẻ bản thân mà mắt cũng được bảo vệ khỏi các yếu tố gây hại.

  Bên cạnh đó, hãy chú ý đến thói quen sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng hàng ngày để giữ gìn đôi mắt sáng khỏe. Aerobic có thể làm giảm tình trạng nhức nhỏi mắt do làm việc quá nhiều và giảm nguy cơ tăng nhãn áp. Chế độ ăn nhiều rau quả cũng sẽ giúp cho đôi mắt khỏe đẹp hơn.

  Bổ sung vi chất dinh dưỡng cho mắt

  Cuộc sống bận rộn, việc duy trì chế độ ăn uống hợp lý đôi khi gặp không ít khó khăn. Mặt khác không phải thức ăn nào cũng chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Vì vậy thường xuyên bổ sung các vi chất dinh dưỡng cần thiết cho mắt là một giải pháp hiệu quả để giữ cho đôi mắt khỏe mạnh.

  Theo khuyến cáo của các chuyên gia, nên ưu tiên bổ sung các loại Lutein, Zeaxanthin, Beta – Carotene, Carotenoid, Omega – 3, vitamin A, C & E và khoáng chất cần thiết cho mắt như Đồng, Kẽm,…Các vi chất dinh dưỡng này sẽ giúp hỗ trợ phát triển và bảo vệ các chức năng của mắt, duy trì và phục hồi thị lực, chống oxy hóa gây tổn hại các cấu trúc của mắt.

  ss

  iiPlus (*) là một công thức chuyên biệt kết hợp ba loại carotenoid khác nhau, omega – 3, DHA từ cá ngừ đại dương, các vitamin và khoáng chất cần thiết cho mắt, với hàm lượng đầy đủ cho nhu cầu mỗi ngày. Đặc biệt, Beta – carotene được lấy từ tảo Dunaliella Salina chỉ có duy nhất tại Australia có hoạt tính rất cao và dễ hấp thu. iiPlus sẽ là một sự lựa chọn tối ưu phù hợp với mọi đối tượng để có một đôi mắt sáng, khỏe.

  Bình luận →
Chat
1