• + BỆNH VIỆN MẮT BẮC TRUNG NAM
 • Lô 02 Mai An Tiêm, P Lam Sơn, TP Thanh Hóa
logo
  • 07/07/2017
  • 0
  Bé trai mất một mắt vì đồ chơi hình cánh quạt

  Bé trai mất một mắt vì đồ chơi hình cánh quạt

  Theo Realfix, Oscar Webb chơi trong vườn của người hàng xóm trong khi cha là Rick Webb, 30 tuổi đang xem anh bạn thân Simon Evans điều khiển từ xa một thiết bị có tên “quadcopter” mới mua với số tiền 300 bảng Anh. Thiết bị này có hình giống như một cánh quạt bay không có người lái.

  Người điều khiển đang cố gắng hạ cánh đồ chơi này an toàn thì bất ngờ mất kiểm soát, cánh quạt lạng vào người Oscar và đánh trúng mặt bé. Rick bất lực khi thấy cánh quạt này đã cắt đứt một đoạn mắt phải của con trai. Oscar được đưa vào Bệnh viện Hoàng gia Worcester, sau đó được chuyển đến Trung tâm Mắt Midland ở Birmingham. Song vết thương quá sâu, mắt phải thiệt hại quá nặng, bác sĩ phẫu thuật đã buộc phải loại bỏ hoàn toàn mắt phải cho cậu bé.

  be-trai-mat-mot-mat-vi-do-choi-hinh-canh-quat-1

  Oscar dược trang bị mắt giả. Ảnh: SWNS.

  Oscar được trang bị một bên mắt giả. Cậu bé đòi hỏi phải hoạt động nhiều hơn để có thể làm quen và ổn định với con mắt giả. Oscar vẫn có thể nhìn thấy bằng mắt trái của mình, nhưng cha mẹ bé nghĩ rằng cuộc sống sau này của con trai sẽ gặp vô vàn khó khăn.

  Nhớ lại giây phút kinh hoàng đó, Rick vẫn vô cùng sốc. “Tốc độ cánh quạt bay nhanh như cắt. Tôi biết nó đang lạng về phía con trai mình nhưng cũng không thể ngăn cản kịp. Khoảnh khắc đồ chơi đó lướt ngang qua mắt Oscar thật sự khủng khiếp. Mọi người không nên chơi hoặc để con tiếp xúc với đồ chơi có thể gây chết người này nữa”, Rick cảnh báo.

  Chuyên gia mắt, bác sĩ Faye Mellington đến từ Trung tâm Mắt Midland ở Birmingham, cho biết có vô vàn trường hợp trẻ bị thương ở mắt do tai nạn trò chơi. Nhẹ thì để lại thương tật, nặng mất hoàn toàn mắt. Theo chuyên gia, các đồ chơi bay trên không như máy bay, cánh quạt… vô cùng nguy hiểm. Cánh quạt sắc cạnh có thể cứa đứt da thịt. Do vậy, cha mẹ cần lựa chọn đồ chơi cho con cẩn thận, tránh xa đồ chơi bạo lực và có tính chất nguy hiểm.

  Bình luận →
Chat
1