• + BỆNH VIỆN MẮT BẮC TRUNG NAM
 • Lô 02 Mai An Tiêm, P Lam Sơn, TP Thanh Hóa
logo
  • 28/06/2017
  • 0
  Kĩ thuật điều trị tật khúc xạ hiện đại lần đầu tiên ứng dụng tại VN

  Kĩ thuật điều trị tật khúc xạ hiện đại lần đầu tiên ứng dụng tại VN

  Chiều ngày 17-2, tại TP Hồ Chí Minh, lễ chuyển giao Công nghệ SmartSurfACE – Hệ thống kĩ thuật điều trị các tật khúc xạ hiện đại nhất hiện nay đã được thực hiện giữa công ty Schwind của Cộng Hòa Liên Bang Đức với Bệnh viện Mắt TP Hồ Chí Minh. Bệnh viện Mắt TP HCM: Nhiều hoạt động từ thiện nhân Ngày Thị giác thế giới/ Bệnh viện Mắt TP HCM mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo Campuchia/ Bệnh viện Mắt TP HCM với nhiều hoạt động “về nguồn” có ý nghĩa nhân ngày 27/7/ Bệnh viện Mắt TP HCM và Quân y 175 khám, mổ mắt miễn phí cho đồng bào nghèo Campuchia

  Bác sĩ Phan Hồng Mai, Trưởng khoa Khúc xạ – BV Mắt TP Hồ Chí Minh chia sẻ: ” Trước khi chính thức công bố việc ứng dụng thường qui kĩ thuật này tại BV Mắt TP Hồ Chí Minh, chúng tôi đã thực hiện phẫu thuật thí điểm cho khoảng hơn 10 bệnh nhân mắc các tật khúc xạ, sau 1 tháng điều trị, kiểm tra các kết quả hậu phẫu đều rất tốt”.

  Cũng theo BS Mai, việc khai trương ứng dụng máy SCHWIND AMARIS 1050RS đồng thời tổ chức hội thảo ngày 17-2 về Phẫu thuật Khúc Xạ bằng Laser với công nghệ SmartSurfACE, là một trong chương trình của BV nhằm nâng cao chất lượng điều trị các tật khúc xạ mắt cho bệnh nhân. Đây cũng là thiết bị đầu tiên được lắp đặt tại Việt Nam, do BV Mắt Thành phố Hồ Chí Minh là BV chuyên khoa hạng I chuyên ngành Nhãn Khoa hàng đầu của Việt Nam.

  Để tiếp nhận hệ thống kĩ thuật này, BV đã chuẩn bị về đội ngũ nhân sự, cũng như nâng cao năng lực chuyên môn, thông qua các khóa đào tạo chuyên khoa sâu, tập huấn, trao đổi kinh nghiệm với các đồng nghiệp trong và ngoài nước, nhằm thực hiện triển khai được những kỹ thuật Nhãn khoa tiên tiến, hiện đại bậc nhất mà ngành Mắt thế giới đã và đang được triển khai.

  Những bệnh nhân đầu tiên đã được áp dụng phẫu thuật tật khúc xạ bằng kĩ thuật Công nghệ SmartSurf tại BV Mắt TP Hồ Chí Minh.

  Tại cuộc hội thảo, bà Iris Sparing – Đại diện cho hãng Schwind đã cho biết thêm: “kỹ thuật SmartSurf được ứng dụng đầu tiên tại Việt Nam và thứ 2 tại Đông Nam Á chỉ sau Singapore. Thiết bị SCHWIND AMARIS® 1050RS có khả năng theo dõi mắt 7 chiều tích cực, là phương pháp phẫu thuật Laser Excimer không cần tạo vạt giác mạc, không chạm vào mắt. Đây là một phương pháp điều chỉnh thị lực mới bằng Laser Excimer an toàn, nhẹ nhàng, không gây nhiều biến chứng và mang đến thị lực tốt hơn.

  Lễ chuyển giao chính thức công nghệ kỹ thuật SmartSurf cho BV Mắt TP Hồ Chí Minh vào chiều 17-2.

  Bác sĩ Mai giải thích rõ hơn: “Trước đây ở kĩ thuật cũ thường phải bóc lớp biểu mô giác mạc bằng một dụng cụ hay bằng máy, thường gây một tác động, chạm vào mắt, tạo nên một lực hút vào giác mạc, ở kĩ thuật mới – Công nghệ SmartSurf ACE sẽ được hỗ trợ bởi kĩ thuật Laser toàn bộ, laser đi qua lớp không khí, hoàn toàn không đụng chạm gì vào mắt của bệnh nhân. Như vậy, bệnh nhân không bị rơi vào cảm giác stress, lo lắng, tâm lý… chỉ nằm lên bàn mổ, máy tự định vị, laser chiếu và làm các thao tác chính xác. Phẫu thuật bằng kĩ thuật này cũng giúp cho bệnh nhân không phải chích mà chỉ nhỏ thuốc tê, bệnh nhân vẫn có thể liếc mắt bình thường, bệnh nhân cũng dễ dàng hợp tác với bác sĩ hơn. Phương pháp này có thể điều trị cho hầu hất các tật khúc xạ: cận, viễn, loạn thị, hay trường hợp giác mạc mỏng bẩm sinh, mà không thể điều trị bằng phương pháp cũ. Thời gian điều trị cũng sẽ nhanh hơn”.

  Được biết, chi phí hiện tại áp dụng tại BV Mắt TP Hồ Chí Minh cho bệnh nhân mổ bằng kĩ thuật mới này là: 21 triệu đồng (2 mắt). Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, BV đang có chương trình hỗ trợ thêm, nên bệnh nhân chỉ đóng thực chất: 18.900.000 đồng.

  Chỉ định phẫu thuật các tật khúc xạ được áp dụng với bệnh nhân có kết quả cận, viễn… khoảng dưới 8 độ, tuy nhiên, còn phụ thuộc vào độ cận, viễn của bệnh nhân, đặc điểm giác mạc của bệnh nhân. Thời gian hồi phục mắt rất nhanh. Khoảng 1 tuần. Tỉ lệ thành công của phương pháp này đạt tới là 99,99%

  Nguồn : Báo mới

  Bình luận →
Chat
1