• + BỆNH VIỆN MẮT BẮC TRUNG NAM
 • Lô 02 Mai An Tiêm, P Lam Sơn, TP Thanh Hóa
logo
  • 23/05/2017
  • 0
  VÌ SAO KHÔNG ĐƯỢC SỬ DỤNG NHỎ MẮT THƯỜNG KHI ĐANG ĐEO LENS ?

  VÌ SAO KHÔNG ĐƯỢC SỬ DỤNG NHỎ MẮT THƯỜNG KHI ĐANG ĐEO LENS ?

  Việc sử dụng nhỏ mắt lung tung trong khi đang đeo Lens là điều mình thường xuyên nhắc nhở mọi người cấm kị tuyệt đối. Khi KHÔNG đeo lens, bạn có thể tuỳ ý nhỏ mắt theo ý mình, nhưng khi ĐEO LENS rồi bạn chỉ có 2 lựa chọn :
  1. Nhỏ mắt chuyên dụng dành cho lens
  2. Đừng nhỏ bất kì loại nhỏ mắt nào khác

  ➡️ VÌ SAO KHÔNG ĐƯỢC NHỎ MẮT MUỐI?
  – Nhỏ mắt thông thường giá thành tuy rẻ hơn nhưng nó chỉ dùng trong điều kiện “mắt thông thường” mà thôi.


  Thành phần muối và các thành phần khác của nhỏ mắt khác, bạn nhỏ vào mắt khi đeo lens sẽ hút mất nước từ lens và phần phân cách giữa lens và giác mạc. Làm khô, mất độ ẩm, độ trơn tru khiến lens ôm sát vào giác mạc gây cảm giác khô, cộm, đỏ khó chịu. Đây chính là hiện tượng rất rất nhiều bạn gặp phải khi dùng nhỏ mắt khác để thay thế!
  ➡ ️TÁC DỤNG CỦA NHỎ MẮT CHUYÊN DỤNG?
  – Không tự nhiên mà nhà sản xuất sản xuất Nước ngâm & Nhỏ Mắt kèm lens. Nước ngâm quan trọng thế nào thì nhỏ mắt chuyên dụng cũng vậy!
  Khi đeo lens quá trình hô hấp oxy của mắt bị hạn chế. Nên nhỏ mắt chuyên dụng cung cấp độ ẩm cho lens và mắt. Nếu để mắt bị khô quá lâu sẽ làm kính cọ sát vào mắt, tạo cảm giác khó chịu, đỏ mắt, cộm. Hơn nữa mắt không được cung cấp oxy sẽ đẫn đến nhiều bênh nguy hiểm về mắt.
  Đẩy trôi bụi bẩn ra theo khoé mắt khi bạn vô tình bị cộm vướng bụi bặm.
  Tạo môi trường trơn tru, êm ẩm, giúp lens nằm trên mắt trơn tru mà không bị cọ sát.

  Việc sử dụng lens là một việc đòi hỏi sự cẩn trọng, tỉ mỉ, tiêu tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc. Nó rất đẹp, nhưng nếu không dùng đúng cách, chắc chắn sẽ trở thành con dao hai lưỡi đáng sợ !

  Bình luận →
Chat
1