• + BỆNH VIỆN MẮT BẮC TRUNG NAM
 • Lô 02 Mai An Tiêm, P Lam Sơn, TP Thanh Hóa
logo
  • 05/05/2017
  • 0
  Dầu gấc mang lại cho trẻ mắt sáng, bổ sung vitamin cần thiết

  Dầu gấc mang lại cho trẻ mắt sáng, bổ sung vitamin cần thiết

  Gấc được sinh ra đặc biệt mang đến lợi ích cho mắt. Vì nhờ hàm lượng Beta-Carotene (tiền vitamin A) khá cao (cao gấp 15,1 lần cà rốt), nên dầu gấc phòng một số bệnh chính về mắt như: đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm. Dầu gấc còn bảo vệ các mạch máu, bổ sung dinh dưỡng cho hoàng điểm và phần còn lại của võng mạc. Việc bổ sung loại thực phẩm giàu tiền vitamin A này từng ngày rất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của đôi mắt trẻ.

  dau-gac-cho-tre-doi-mat-sang-bo-sung-cac-vitamin-thiet-yeu-a-e

  Dầu gấc có chứa hàm lượng rất cao Beta-Carotene (tiền vitamin A) và alphatocopherol (tiền vitamin E). Hai chất này chỉ được cơ thể sử dụng khi có nhu cầu dưới sự tác dụng của dịch vị trong cơ quan tiêu hóa. Cho trẻ ăn dầu gấc rất an toàn và hiệu quả vì dầu gấc cung cấp một lượng lớn vitamin A & E mà không sợ bị dư thừa như các loại vitamin tổng hợp.

  Trong dầu gấc có chứa các loại axit béo thực vật không no: omega 3 & omega 6. Các axit béo này khá tốt cho sự phát triển trí não ở trẻ. Theo Tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia, omega 3 cần thiết cho phát triển hoàn thiện chức năng nhìn của mắt, sự phát triển hoàn hảo hệ thần kinh. Trường hợp  thiếu omega 3 trong quá trình phát triển, trẻ sẽ không thông minh. Trẻ được uống dầu gấc sẽ phát triển cân đối và thông minh.

                                                                                                      Nguồn : Sưu tầm

  Bình luận →
Chat
1